Nói về săn mây không nơi nào trên đất nước Việt Nam có nhiều địa điểm Như khu vực Sơn La và Lào Cai. Những địa danh ECOVIEW Travel giới thiệu dưới đây là những địa điểm có thời tiết thuận lợi, đường đi không quá hiểm trở nhưng lại dễ để các bạn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên giao hòa giữa mây, núi, cây rừng, chụp những pose hình tuyệt đẹp như chỉ có trong tranh ảnh vậy. Nào hãy xem những địa điểm đó là gì nhé.

  1. Đỉnh Lảo Thẩn, Lào Cai

Đỉnh Lảo Thần là địa điểm hoàn hảo để leo núi và săn mây trên đại ngàn với địa hình khá dễ chịu, cảnh cực đẹp, chi phí cũng không hề tốn kém.

Đỉnh Lao Thẩn

Đỉnh Lảo Thẩn nhọn và thoáng, địa hình leo núi không quá phức tạp, chỉ mất 5-6 tiếng là có thể lên đến điểm nghỉ. Từ đó mất khoảng 1 tiếng leo dốc là lên đến đỉnh. Ngắm mây trời với những cảnh sắc hiện dần theo ánh mặt trời, những biển mây mênh mông vô cùng tận, lấp ló sau những phiến đá to nhỏ dẽ cho ta những cảm nhận vô cùng thú vị.

2. Tà Xùa, Sơn La

Tà Xùa được gọi là thiên đường mây ở Việt Nam, vì thế những năm gần đây thu hút khá đông phượt thủ. Chỉ cần vượt qua quãng đường hơn 200km từ Hà Nội, trong đó đoạn đường từ thị trấn Bắc Yên lên Tà Xùa khoảng 13km, bạn có thể nhìn thấy những đám mây hờ hững vắt qua núi. Khung cảnh như “chốn thần tiên” mênh mông mây bao phủ núi chắc chắn không làm bạn thất vọng.
3. Bạch Mộc Lương Tử, Lào Cai

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam thu hút rất đông đảo dân du lịch bụi đến chinh phục. Trong dãy núi này có núi Muối với độ cao hơn 3000 rất hoang sơ với mây trắng bồng bềnh đỉnh núi. Bạn có thể đến nơi đây vào mùa đông khi trời ít mưa và đường đi khô ráo…

4. Háng Đồng, Sơn La

Háng Đồng là một trong những nóc nhà của tỉnh Sơn La với độ cao trên 2.000m. Địa hình ở đây như một lòng chảo khổng lồ, tựa lưng vào dãy Tà Xùa nguyên sinh phía sau, mặt hướng về huyện Bắc Yên nằm phía dưới thung lũng sâu hun hút.

Đến trưa Háng Đồng vẫn mù sương

Háng Đồng cũng là một điểm săn mây vô cùng thú vị. Quanh năm Háng Đồng luôn chìm trong mây mù bao phủ bởi độ ẩm ở đây rất cao. Ngay cả những ngày mùa hè nóng bức, nhiệt độ ở Háng Đồng cũng thấp hơn các nơi khác từ 5 đến 7 độ C. Điều kiện lý tưởng nhất để có thể ngắm mây đó chính là không khí lạnh kết hợp độ ẩm cao và phải có một thung lũng đủ rộng để tạo nên biển mây trắng bồng bềnh kỳ ảo. Tất cả điều kiện cần và đủ đó đều có ở Háng Đồng, khiến nơi đây trở thành một địa chỉ “săn mây” tuyệt đẹp.

  1. Y Tý, Lào Cai

    Thiên đường mây Y Tý 

Y Tý có độ cao 1805 m quanh năm sương mù bao phủ rất thú vị. Đến Y Tý bạn như lạc vào thiên đường mây với những dải mây uốn lượn bao quanh. Đặc biệt thú vị hơn khi có những ánh nắng xuyên qua những tầng mây tạo nên khung cảnh huyền ảo đến ngỡ ngàng

Ảnh: Mạnh Tuấn & các Phượt thủ yêu thích trekking

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of